# Chính tả c/k, g/gh, ng/ngh

> Học sinh luyện quy tắc viết c/k, g/gh, ng/ngh, chọn chữ đúng trước i, e, ê và các âm còn lại, đồng thời tìm ra từ viết sai chính tả.

Source: https://olyclass.com/library/language-g1-c-k-gh-vi/

- Subject: Tiếng Việt
- Level: Lớp 1
- Luyện tập: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=language-g1-c-k-gh-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=language-g1-c-k-gh-vi
- Games it plays well in: [Bingo đồng đội](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/bingo-dong-doi/), [Lật thẻ trí nhớ](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/lat-the-tri-nho/), [Bức tranh bí ẩn](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/buc-tranh-bi-an/), [Giành ô](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/gianh-o/)

## Câu hỏi

1. Điền chữ còn thiếu: …im khâu (c / k / kh / q)
   Answer: k
2. Đồ dùng để cắt giấy, viết đúng là từ nào? (céo / kéo / kêo / qéo)
   Answer: kéo
3. Trước chữ i, e, ê ta viết k, ví dụ: kiến, kẻ, kể.
   Answer: Đúng
4. Điền g hay gh: …ế (cái …ế) (g / gh / ng / ngh)
   Answer: gh
5. Từ nào viết đúng chính tả? (ghé thăm / gé thăm / nghé thăm / ngé thăm)
   Answer: ghé thăm
6. Điền g hay gh vào chỗ trống: …i nhớ
   Answer: gh (ghi nhớ)
7. Chọn chữ điền vào chỗ trống: …ỉ hè (g / gh / ng / ngh)
   Answer: ngh
8. Loại củ màu vàng dùng nấu ăn, viết đúng là từ nào? (củ ghệ / củ gệ / củ nghệ / củ ngệ)
   Answer: củ nghệ
9. Điền chữ còn thiếu: con …á (c / gh / k / q)
   Answer: c
10. Từ “ngô” (bắp ngô) viết đúng là “nghô”.
   Answer: Sai
11. Điền ng hay ngh vào chỗ trống: …ôi nhà
   Answer: ng (ngôi nhà)
12. Câu nào viết đúng chính tả? (Bé nge kể chuyện. / Bé ngghe kể chuyện. / Bé nghe cể chuyện. / Bé nghe kể chuyện.)
   Answer: Bé nghe kể chuyện.
13. Chọn cặp chữ điền đúng: cái …ế, con …á (g – c / g – k / gh – c / gh – k)
   Answer: gh – c
14. Từ nào viết sai chính tả? (ghế đá / kẻ vở / nghe nhạc / ngỉ hè)
   Answer: ngỉ hè
15. Từ “nghé” trong “con nghé” là từ viết sai chính tả.
   Answer: Sai
16. Sửa lại cho đúng chính tả: nge nhạc
   Answer: nghe nhạc
