# Bảng chữ cái

> Học sinh luyện nhận biết 29 chữ cái tiếng Việt, gọi tên chữ cái, nắm thứ tự trong bảng chữ cái và sắp xếp tên theo thứ tự chữ cái.

Source: https://olyclass.com/library/language-g2-bang-chu-cai-vi/

- Subject: Tiếng Việt
- Level: Lớp 2
- Luyện tập: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=language-g2-bang-chu-cai-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=language-g2-bang-chu-cai-vi
- Games it plays well in: [Ném rổ](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/nem-ro/), [Sút phạt đền](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/sut-phat-den/), [Câu cá](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/cau-ca/), [Máy gắp thú](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/may-gap-thu/)

## Câu hỏi

1. Bảng chữ cái tiếng Việt có bao nhiêu chữ cái? (26 / 28 / 29 / 30)
   Answer: 29
2. Chữ cái nào có trong bảng chữ cái tiếng Việt? (f / j / w / ơ)
   Answer: ơ
3. Chữ w không có trong 29 chữ cái của bảng chữ cái tiếng Việt.
   Answer: Đúng
4. Chữ cái nào giống chữ d nhưng có thêm một nét ngang?
   Answer: đ
5. Chữ cái b có tên gọi là gì? (bi / bát / bê / bơ)
   Answer: bê
6. Chữ cái g có tên gọi là gì? (ghê / gi / giê / gờ)
   Answer: giê
7. Chữ cái y có tên gọi là “i dài”.
   Answer: Đúng
8. Chữ cái h có tên gọi là gì? (hát / hê / hạt / hắt)
   Answer: hát
9. Chữ cái nào đứng đầu bảng chữ cái tiếng Việt? (a / b / â / ă)
   Answer: a
10. Chữ cái nào đứng ngay sau chữ a trong bảng chữ cái? (b / e / â / ă)
   Answer: ă
11. Chữ cái nào đứng cuối cùng trong bảng chữ cái tiếng Việt?
   Answer: y
12. Trong bảng chữ cái, chữ ê đứng trước chữ e.
   Answer: Sai
13. Trong các tên Mai, Lan, Hà, Nam, tên nào đứng đầu khi sắp xếp? (Hà / Lan / Mai / Nam)
   Answer: Hà
14. Trong các tên Tú, An, Dũng, Hoa, tên nào đứng cuối khi sắp xếp? (An / Dũng / Hoa / Tú)
   Answer: Tú
15. Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái: Nam, Linh, Bảo, Hà.
   Answer: Bảo, Hà, Linh, Nam
16. Hai tên cùng chữ cái đầu thì ta so sánh tiếp chữ cái nào? (chữ cái cuối cùng / chữ cái thứ hai / chữ cái đầu lần nữa / số chữ cái của tên)
   Answer: chữ cái thứ hai
