# Cộng, trừ trong phạm vi 10

> Bộ câu hỏi giúp học sinh luyện cộng, trừ trong phạm vi 10, làm quen với số 0, bảng cộng, bảng trừ và giải các bài toán có lời văn đơn giản.

Source: https://olyclass.com/library/math-g1-add-sub-10-vi/

- Subject: Toán
- Level: Lớp 1
- Luyện tập: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=math-g1-add-sub-10-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=math-g1-add-sub-10-vi
- Games it plays well in: [Vòng quay may mắn](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/vong-quay-may-man/), [Bowling](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/bowling/), [Ném rổ](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/nem-ro/), [Sút phạt đền](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/sut-phat-den/)

## Câu hỏi

1. 3 + 4 = ? (5 / 6 / 7 / 8)
   Answer: 7
2. 5 + 5 = ? (10 / 11 / 8 / 9)
   Answer: 10
3. 6 + 2 = ? (4 / 7 / 8 / 9)
   Answer: 8
4. 9 - 4 = ? (13 / 4 / 5 / 6)
   Answer: 5
5. 10 - 7 = ? (17 / 2 / 3 / 4)
   Answer: 3
6. Số nào điền vào chỗ trống: 4 + ... = 9? (13 / 4 / 5 / 6)
   Answer: 5
7. 8 - 0 = ? (0 / 7 / 8 / 9)
   Answer: 8
8. Phép tính nào có kết quả bằng 6? (10 - 3 / 2 + 4 / 3 + 4 / 9 - 2)
   Answer: 2 + 4
9. Lan có 6 quả bóng, mẹ cho thêm 3 quả. Lan có tất cả mấy quả bóng? (10 quả / 3 quả / 8 quả / 9 quả)
   Answer: 9 quả
10. Phép tính nào đúng? (7 - 3 = 10 / 7 - 3 = 3 / 7 - 3 = 4 / 7 - 3 = 5)
   Answer: 7 - 3 = 4
11. 0 + 6 = 6
   Answer: Đúng
12. Số nào trừ đi chính nó cũng bằng 1.
   Answer: Sai
13. Từ 3 + 5 = 8 ta có 8 - 5 = 3.
   Answer: Đúng
14. 7 - 7 = ?
   Answer: 0
15. Có 9 con chim đậu trên cành, 4 con bay đi. Còn lại mấy con chim?
   Answer: 5 con
16. Tổ em có 4 bạn nam và 5 bạn nữ. Tổ em có tất cả mấy bạn?
   Answer: 9 bạn
