# Xem giờ đúng, xem lịch

> Trẻ luyện xem giờ đúng trên đồng hồ, nhận biết các ngày trong tuần, phân biệt hôm qua, hôm nay, ngày mai và đọc tờ lịch.

Source: https://olyclass.com/library/math-g1-clock-calendar-vi/

- Subject: Toán
- Level: Lớp 1
- Luyện tập: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=math-g1-clock-calendar-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=math-g1-clock-calendar-vi
- Games it plays well in: [Máy gắp thú](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/may-gap-thu/), [Thả bóng may mắn](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/tha-bong-may-man/), [Golf mini](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/golf-mini/), [Leo thang](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/leo-thang/)

## Câu hỏi

1. Kim ngắn chỉ số 3, kim dài chỉ số 12. Đồng hồ chỉ mấy giờ? (12 giờ / 3 giờ / 4 giờ / 6 giờ)
   Answer: 3 giờ
2. Đồng hồ chỉ 9 giờ đúng. Kim dài chỉ vào số nào? (12 / 3 / 6 / 9)
   Answer: 12
3. Kim ngắn chỉ số 7, kim dài chỉ số 12. Đồng hồ chỉ mấy giờ? (12 giờ / 6 giờ / 7 giờ / 8 giờ)
   Answer: 7 giờ
4. Khi kim dài chỉ số 12 và kim ngắn chỉ số 5 thì đồng hồ chỉ 5 giờ đúng.
   Answer: Đúng
5. Một tuần lễ có bao nhiêu ngày? (10 ngày / 5 ngày / 6 ngày / 7 ngày)
   Answer: 7 ngày
6. Ngày đứng ngay sau thứ Hai là thứ mấy? (Chủ nhật / Thứ Ba / Thứ Sáu / Thứ Tư)
   Answer: Thứ Ba
7. Trong tuần, ngày nào đứng ngay trước thứ Năm?
   Answer: Thứ Tư
8. Thứ Bảy là ngày đứng ngay sau thứ Sáu.
   Answer: Đúng
9. Hôm nay là thứ Ba. Ngày mai là thứ mấy? (Thứ Hai / Thứ Năm / Thứ Sáu / Thứ Tư)
   Answer: Thứ Tư
10. Hôm nay là thứ Sáu. Hôm qua là thứ mấy? (Chủ nhật / Thứ Bảy / Thứ Năm / Thứ Tư)
   Answer: Thứ Năm
11. Hôm qua là thứ Hai. Hôm nay là thứ mấy?
   Answer: Thứ Ba
12. Hôm nay là Chủ nhật thì ngày mai là thứ Bảy.
   Answer: Sai
13. Hôm nay là thứ Bảy. Ngày mai là thứ mấy? (Chủ nhật / Thứ Bảy / Thứ Hai / Thứ Sáu)
   Answer: Chủ nhật
14. Trên tờ lịch, thứ Tư là ngày 15. Ngày 16 là thứ mấy? (Chủ nhật / Thứ Ba / Thứ Năm / Thứ Sáu)
   Answer: Thứ Năm
15. Trên tờ lịch, hôm nay là ngày 10. Ngày mai là ngày bao nhiêu? (Ngày 11 / Ngày 12 / Ngày 20 / Ngày 9)
   Answer: Ngày 11
16. Thứ Hai là ngày 4. Thứ Ba tuần đó là ngày bao nhiêu?
   Answer: Ngày 5
