# Độ dài và đo độ dài

> Học sinh luyện so sánh dài hơn, ngắn hơn, cao hơn, thấp hơn, đo bằng gang tay, sải tay, bước chân và dùng thước để đo độ dài theo xăng-ti-mét.

Source: https://olyclass.com/library/math-g1-length-cm-vi/

- Subject: Toán
- Level: Lớp 1
- Luyện tập: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=math-g1-length-cm-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=math-g1-length-cm-vi
- Games it plays well in: [Thả bóng may mắn](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/tha-bong-may-man/), [Golf mini](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/golf-mini/), [Leo thang](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/leo-thang/), [Đua xe giấy](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/dua-xe-giay/)

## Câu hỏi

1. Sợi dây xanh dài 9 cm, sợi dây đỏ dài 6 cm. Sợi dây đỏ như thế nào so với sợi dây xanh? (Cao hơn / Dài bằng nhau / Dài hơn / Ngắn hơn)
   Answer: Ngắn hơn
2. Bạn Nam cao hơn bạn Lan. Vậy bạn Lan như thế nào so với bạn Nam? (Cao bằng / Cao hơn / Dài hơn / Thấp hơn)
   Answer: Thấp hơn
3. Cái bút chì ngắn hơn cái thước kẻ. Vậy thước kẻ dài hơn bút chì.
   Answer: Đúng
4. Ba sợi dây lần lượt dài 7 cm, 10 cm, 4 cm. Sợi dây nào dài nhất? (Ba sợi dài bằng nhau / Sợi dây thứ ba / Sợi dây thứ hai / Sợi dây thứ nhất)
   Answer: Sợi dây thứ hai
5. Để đo chiều dài cái bàn, em có thể dùng đơn vị nào sau đây? (Cân nặng / Gang tay / Giờ / Lít)
   Answer: Gang tay
6. Em muốn biết lớp học dài bao nhiêu bước chân. Em cần làm gì? (Đi từng bước dọc lớp và đếm / Đếm số bạn trong lớp / Đếm số cửa sổ của lớp / Đếm số gang tay trên bàn)
   Answer: Đi từng bước dọc lớp và đếm
7. Bàn dài 5 gang tay của bạn An. Bạn Bo có gang tay to hơn thì chắc chắn đo ra cũng đúng 5 gang.
   Answer: Sai
8. Hai tay dang rộng ra hai bên, khoảng cách giữa hai đầu ngón tay gọi là gì?
   Answer: Sải tay
9. Kí hiệu của xăng-ti-mét là gì? (cm / giờ / kg / lít)
   Answer: cm
10. Đoạn thẳng dài 3 cm. Đoạn thẳng khác dài 8 cm. Đoạn nào ngắn hơn? (Hai đoạn bằng nhau / Không biết được / Đoạn dài 3 cm / Đoạn dài 8 cm)
   Answer: Đoạn dài 3 cm
11. Sợi dây dài 4 cm nối với sợi dây dài 5 cm. Sợi dây mới dài bao nhiêu xăng-ti-mét?
   Answer: 9 cm
12. Khi đo bằng thước, em đặt vạch số 0 của thước ở đâu? (Trùng với một đầu của vật / Ở giữa vật / Ở ngoài vật / Ở đầu kia của vật)
   Answer: Trùng với một đầu của vật
13. Thước kẻ dùng để đo độ dài, và trên thước có các vạch chỉ số xăng-ti-mét.
   Answer: Đúng
14. Cái bút chì đặt từ vạch 0 đến vạch 12 trên thước. Bút chì dài bao nhiêu? (10 cm / 12 cm / 13 cm / 2 cm)
   Answer: 12 cm
15. Bút chì dài 8 cm, bút mực dài 5 cm. Bút chì dài hơn bút mực mấy xăng-ti-mét?
   Answer: 3 cm
16. Ba thanh gỗ dài 15 cm, 12 cm, 18 cm. Thanh dài nhất hơn thanh ngắn nhất bao nhiêu? (2 cm / 3 cm / 4 cm / 6 cm)
   Answer: 6 cm
