# Cộng, trừ qua 10 trong phạm vi 20

> Học sinh luyện cộng, trừ qua 10 trong phạm vi 20, nhận biết số hạng, tổng, số bị trừ, số trừ, hiệu và giải các bài toán thêm, bớt, nhiều hơn, ít hơn.

Source: https://olyclass.com/library/math-g2-add-sub-20-vi/

- Subject: Toán
- Level: Lớp 2
- Luyện tập: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=math-g2-add-sub-20-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=math-g2-add-sub-20-vi
- Games it plays well in: [Bingo đồng đội](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/bingo-dong-doi/), [Lật thẻ trí nhớ](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/lat-the-tri-nho/), [Bức tranh bí ẩn](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/buc-tranh-bi-an/), [Giành ô](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/gianh-o/)

## Câu hỏi

1. Trong phép tính 8 + 5 = 13, số 8 gọi là gì? (Hiệu / Số hạng / Số trừ / Tổng)
   Answer: Số hạng
2. Trong phép tính 8 + 5 = 13, số 13 gọi là gì? (Hiệu / Số bị trừ / Số trừ / Tổng)
   Answer: Tổng
3. Trong phép tính 15 − 7 = 8, số 15 gọi là gì? (Hiệu / Số bị trừ / Số trừ / Tổng)
   Answer: Số bị trừ
4. Trong phép tính 15 − 7 = 8, số 8 gọi là gì? (Hiệu / Số bị trừ / Số hạng / Số trừ)
   Answer: Hiệu
5. Lan có 9 bông hoa, Mai có 6 bông hoa. Lan nhiều hơn Mai mấy bông? (15 bông / 2 bông / 3 bông / 4 bông)
   Answer: 3 bông
6. An có 7 viên bi, Bình có nhiều hơn An 6 viên. Bình có bao nhiêu viên bi? (1 viên / 12 viên / 13 viên / 14 viên)
   Answer: 13 viên
7. Kết quả của phép tính 9 + 4 là bao nhiêu? (11 / 12 / 13 / 14)
   Answer: 13
8. Kết quả của phép tính 7 + 8 là bao nhiêu? (13 / 14 / 15 / 16)
   Answer: 15
9. Kết quả của phép tính 14 − 6 là bao nhiêu? (10 / 7 / 8 / 9)
   Answer: 8
10. Có 12 quả cam, ăn đi 5 quả. Còn lại bao nhiêu quả cam? (17 quả / 6 quả / 7 quả / 8 quả)
   Answer: 7 quả
11. Phép tính 6 + 7 có kết quả bằng 13.
   Answer: Đúng
12. Phép tính 16 − 9 có kết quả bằng 8.
   Answer: Sai
13. Lúc đầu có 8 con gà, mua thêm 6 con thì có tất cả 14 con gà.
   Answer: Đúng
14. Tính nhẩm: 17 − 8 = ?
   Answer: 9
15. Hà có 15 cái kẹo, cho bạn 6 cái. Hà còn mấy cái kẹo?
   Answer: 9 cái kẹo
16. Trên cành có 9 con chim, 5 con bay đến thêm. Trên cành có tất cả mấy con chim?
   Answer: 14 con chim
