# Đề-xi-mét, mét, ki-lô-mét

> Học sinh luyện đổi các đơn vị đo độ dài dm, cm, m, km và chọn đơn vị đo phù hợp với từng tình huống thực tế.

Source: https://olyclass.com/library/math-g2-length-m-km-vi/

- Subject: Toán
- Level: Lớp 2
- Luyện tập: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=math-g2-length-m-km-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=math-g2-length-m-km-vi
- Games it plays well in: [Lật thẻ trí nhớ](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/lat-the-tri-nho/), [Bức tranh bí ẩn](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/buc-tranh-bi-an/), [Giành ô](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/gianh-o/), [Ô thử thách](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/o-thu-thach/)

## Câu hỏi

1. 1 dm bằng bao nhiêu xăng-ti-mét? (1 cm / 10 cm / 100 cm / 5 cm)
   Answer: 10 cm
2. 1 dm = 10 cm.
   Answer: Đúng
3. 2 dm bằng bao nhiêu xăng-ti-mét? (12 cm / 2 cm / 20 cm / 200 cm)
   Answer: 20 cm
4. 30 cm bằng bao nhiêu đề-xi-mét?
   Answer: 3 dm
5. 1 m bằng bao nhiêu đề-xi-mét? (1 dm / 10 dm / 100 dm / 5 dm)
   Answer: 10 dm
6. 1 m bằng bao nhiêu xăng-ti-mét? (1 000 cm / 10 cm / 100 cm / 50 cm)
   Answer: 100 cm
7. 3 m = 30 cm.
   Answer: Sai
8. 4 m bằng bao nhiêu đề-xi-mét?
   Answer: 40 dm
9. 1 km bằng bao nhiêu mét? (1 000 m / 10 000 m / 10 m / 100 m)
   Answer: 1 000 m
10. 2 km bằng bao nhiêu mét? (2 000 m / 2 100 m / 20 m / 200 m)
   Answer: 2 000 m
11. 1 000 m bằng 1 km.
   Answer: Đúng
12. 5 000 m bằng bao nhiêu ki-lô-mét?
   Answer: 5 km
13. Đơn vị nào phù hợp nhất để đo chiều dài cái tẩy (cục gôm)? (cm / dm / km / m)
   Answer: cm
14. Đơn vị nào phù hợp nhất để đo quãng đường từ Hà Nội đến Huế? (cm / dm / km / m)
   Answer: km
15. Đơn vị nào phù hợp nhất để đo chiều dài sân trường? (cm / dm / km / m)
   Answer: m
16. Một sợi dây dài 1 m. Cắt đi 4 dm thì còn lại bao nhiêu đề-xi-mét? (4 dm / 6 dm / 9 dm / 96 dm)
   Answer: 6 dm
