# Đồng hồ, tháng, năm và tiền

> Học sinh luyện xem đồng hồ chính xác đến phút, nhận biết số ngày trong tháng, 12 tháng trong năm, và tính tiền, tiền thừa với tiền Việt Nam.

Source: https://olyclass.com/library/math-g3-clock-money-3-vi/

- Subject: Toán
- Level: Lớp 3
- Luyện tập: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=math-g3-clock-money-3-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=math-g3-clock-money-3-vi
- Games it plays well in: [Giành ô](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/gianh-o/), [Ô thử thách](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/o-thu-thach/), [Leo tháp sao](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/leo-thap-sao/), [Rung chuông](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/rung-chuong/)

## Câu hỏi

1. Kim giờ chỉ qua số 3, kim phút chỉ đúng số 6. Đồng hồ chỉ mấy giờ? (3 giờ 30 phút / 3 giờ 6 phút / 6 giờ 15 phút / 6 giờ 3 phút)
   Answer: 3 giờ 30 phút
2. Đồng hồ chỉ 7 giờ 20 phút. Kim phút chỉ đúng số mấy? (Số 2 / Số 4 / Số 5 / Số 7)
   Answer: Số 4
3. Từ 7 giờ 45 phút đến 8 giờ 10 phút là bao nhiêu phút?
   Answer: 25 phút
4. Kim phút chỉ số 12, kim giờ chỉ số 5 thì đồng hồ chỉ 5 giờ đúng.
   Answer: Đúng
5. Tháng nào dưới đây có 30 ngày? (Tháng Ba / Tháng Một / Tháng Năm / Tháng Tư)
   Answer: Tháng Tư
6. Tháng Hai thường có bao nhiêu ngày? (28 ngày / 30 ngày / 31 ngày / 32 ngày)
   Answer: 28 ngày
7. Tháng Mười một có 31 ngày.
   Answer: Sai
8. Tháng Hai có thể có 28 ngày hoặc bao nhiêu ngày?
   Answer: 29 ngày
9. Một năm có bao nhiêu tháng? (10 tháng / 11 tháng / 12 tháng / 13 tháng)
   Answer: 12 tháng
10. Từ tháng Ba đến hết tháng Sáu có bao nhiêu tháng? (3 tháng / 4 tháng / 5 tháng / 6 tháng)
   Answer: 4 tháng
11. Một năm có bao nhiêu tháng có 31 ngày? (5 tháng / 6 tháng / 7 tháng / 8 tháng)
   Answer: 7 tháng
12. Hai năm có tất cả bao nhiêu tháng? (12 tháng / 14 tháng / 24 tháng / 36 tháng)
   Answer: 24 tháng
13. Có 2 tờ 5 000 đồng và 1 tờ 2 000 đồng. Tất cả là bao nhiêu tiền? (10 000 đồng / 12 000 đồng / 17 000 đồng / 7 000 đồng)
   Answer: 12 000 đồng
14. Mua 3 quyển vở, mỗi quyển 6 000 đồng, đưa 20 000 đồng. Được trả lại bao nhiêu? (1 000 đồng / 14 000 đồng / 2 000 đồng / 3 000 đồng)
   Answer: 2 000 đồng
15. Mua cái bút 7 000 đồng, đưa tờ 10 000 đồng thì được trả lại 3 000 đồng.
   Answer: Đúng
16. Mẹ mua rau 25 000 đồng và cá 38 000 đồng, đưa 100 000 đồng. Tiền thừa là bao nhiêu?
   Answer: 37 000 đồng
