# Nhân, chia trong phạm vi 1000

> Học sinh luyện nhân số có hai, ba chữ số với số có một chữ số, chia hết và chia có dư, cùng với gấp lên và giảm đi một số lần.

Source: https://olyclass.com/library/math-g3-multiply-divide-1000-vi/

- Subject: Toán
- Level: Lớp 3
- Luyện tập: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=math-g3-multiply-divide-1000-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=math-g3-multiply-divide-1000-vi
- Games it plays well in: [Bingo đồng đội](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/bingo-dong-doi/), [Lật thẻ trí nhớ](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/lat-the-tri-nho/), [Bức tranh bí ẩn](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/buc-tranh-bi-an/), [Giành ô](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/gianh-o/)

## Câu hỏi

1. 213 × 3 = ? (629 / 636 / 639 / 649)
   Answer: 639
2. 125 × 4 = ? (480 / 500 / 520 / 540)
   Answer: 500
3. 47 × 6 = ?
   Answer: 282
4. 306 × 3 = 918
   Answer: Đúng
5. Chia đều 38 cái kẹo cho 5 bạn, mỗi bạn được nhiều nhất có thể. Còn thừa mấy cái? (1 cái / 2 cái / 3 cái / 4 cái)
   Answer: 3 cái
6. 84 : 4 = ? (20 / 21 / 22 / 24)
   Answer: 21
7. Trong phép chia cho 6, số dư có thể bằng 6.
   Answer: Sai
8. Phép chia 45 : 6 có thương và số dư là: (6 dư 9 / 7 dư 2 / 7 dư 3 / 8 dư 3)
   Answer: 7 dư 3
9. Gấp 8 lên 5 lần được bao nhiêu? (13 / 35 / 40 / 45)
   Answer: 40
10. Gấp 125 lên 3 lần được bao nhiêu?
   Answer: 375
11. Em 9 tuổi, tuổi bố gấp 4 lần tuổi em. Bố bao nhiêu tuổi? (13 tuổi / 32 tuổi / 36 tuổi / 45 tuổi)
   Answer: 36 tuổi
12. Thùng A có 120 quả cam, thùng B có số cam gấp 3 lần thùng A. Cả hai thùng có bao nhiêu quả? (240 quả / 360 quả / 420 quả / 480 quả)
   Answer: 480 quả
13. Giảm 48 đi 6 lần được bao nhiêu? (42 / 54 / 6 / 8)
   Answer: 8
14. Giảm 56 đi 7 lần được 49.
   Answer: Sai
15. Giảm 360 đi 4 lần được bao nhiêu?
   Answer: 90
16. Lan có 72 nhãn vở. Số nhãn vở của Hoa bằng số của Lan giảm đi 3 lần. Hoa có bao nhiêu nhãn vở? (18 nhãn vở / 216 nhãn vở / 24 nhãn vở / 69 nhãn vở)
   Answer: 24 nhãn vở
