# Các số đến 100 000

> Học sinh luyện đọc, viết, so sánh, sắp xếp và làm tròn các số có năm chữ số, đồng thời thực hiện bốn phép tính trong phạm vi 100 000.

Source: https://olyclass.com/library/math-g3-numbers-to-100000-vi/

- Subject: Toán
- Level: Lớp 3
- Luyện tập: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=math-g3-numbers-to-100000-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=math-g3-numbers-to-100000-vi
- Games it plays well in: [Ô thử thách](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/o-thu-thach/), [Leo tháp sao](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/leo-thap-sao/), [Rung chuông](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/rung-chuong/), [Nước dâng](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/nuoc-dang/)

## Câu hỏi

1. Số "Hai mươi lăm nghìn ba trăm linh bốn" viết là: (2 534 / 25 034 / 25 304 / 25 340)
   Answer: 25 304
2. Số 48 615 đọc là: (Bốn mươi tám nghìn một trăm sáu mươi lăm / Bốn mươi tám nghìn sáu trăm linh năm / Bốn mươi tám nghìn sáu trăm mười lăm / Bốn mươi tám nghìn sáu trăm năm mươi mốt)
   Answer: Bốn mươi tám nghìn sáu trăm mười lăm
3. Chữ số 7 trong số 70 524 thuộc hàng nào?
   Answer: Hàng chục nghìn
4. Số 90 009 đọc là "chín mươi nghìn không trăm linh chín".
   Answer: Đúng
5. Số nào lớn nhất trong các số sau? (58 999 / 59 990 / 59 999 / 60 001)
   Answer: 60 001
6. Số nào bé nhất trong các số sau? (44 999 / 45 012 / 45 021 / 45 120)
   Answer: 44 999
7. Dãy số nào được xếp theo thứ tự từ bé đến lớn? (20 150; 20 510; 25 010 / 20 150; 25 010; 20 510 / 20 510; 20 150; 25 010 / 25 010; 20 510; 20 150)
   Answer: 20 150; 20 510; 25 010
8. Số bé nhất có năm chữ số là 1 000.
   Answer: Sai
9. Làm tròn số 47 380 đến hàng nghìn ta được số: (47 000 / 47 400 / 48 000 / 50 000)
   Answer: 47 000
10. Làm tròn số 65 700 đến hàng chục nghìn ta được số: (60 000 / 65 000 / 66 000 / 70 000)
   Answer: 70 000
11. Số lớn nhất có năm chữ số là 99 999.
   Answer: Đúng
12. 36214 + 25478 = ? (51692 / 61592 / 61682 / 61692)
   Answer: 61692
13. 70000 − 24615 = ? (45385 / 45485 / 46385 / 55385)
   Answer: 45385
14. 12314 × 3 = ? (35942 / 36842 / 36932 / 36942)
   Answer: 36942
15. 84256 : 4 = ?
   Answer: 21064
16. Kho có 45000 kg gạo, bán 18500 kg rồi nhập thêm 6200 kg. Kho còn bao nhiêu ki-lô-gam gạo?
   Answer: 32700 kg
