# Cộng, trừ, nhân, chia phân số

> Học sinh luyện cộng, trừ phân số cùng mẫu và khác mẫu, nhân, chia phân số và tìm phân số của một số.

Source: https://olyclass.com/library/math-g4-fraction-operations-vi/

- Subject: Toán
- Level: Lớp 4
- Luyện tập: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=math-g4-fraction-operations-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=math-g4-fraction-operations-vi
- Games it plays well in: [Bức tranh bí ẩn](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/buc-tranh-bi-an/), [Giành ô](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/gianh-o/), [Ô thử thách](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/o-thu-thach/), [Leo tháp sao](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/leo-thap-sao/)

## Câu hỏi

1. 3/7 + 2/7 = ? (1/7 / 5/14 / 5/7 / 6/7)
   Answer: 5/7
2. 9/10 − 4/10 = ? (13/10 / 4/10 / 5/10 / 5/20)
   Answer: 5/10
3. 1/2 + 1/4 = ? (1/8 / 2/4 / 2/6 / 3/4)
   Answer: 3/4
4. 3/4 − 1/8 = ? (2/4 / 2/8 / 5/8 / 7/8)
   Answer: 5/8
5. Khi cộng hai phân số khác mẫu số, ta quy đồng mẫu số rồi mới cộng.
   Answer: Đúng
6. 2/3 × 4/5 = ? (10/12 / 6/8 / 8/15 / 8/8)
   Answer: 8/15
7. 5/6 × 3/10 = ? (rút gọn kết quả) (1/2 / 1/4 / 15/16 / 3/8)
   Answer: 1/4
8. Muốn nhân hai phân số, ta nhân tử số với tử số và mẫu số với mẫu số.
   Answer: Đúng
9. 2/3 : 4/5 = ? (rút gọn kết quả) (3/10 / 5/6 / 6/5 / 8/15)
   Answer: 5/6
10. 3/5 : 3/5 có kết quả bằng 0.
   Answer: Sai
11. Phân số đảo ngược của 7/9 là phân số nào?
   Answer: 9/7
12. 4/9 : 2 = ? (1/9 / 2/9 / 6/9 / 8/9)
   Answer: 2/9
13. 2/5 của 30 là bao nhiêu? (12 / 15 / 6 / 75)
   Answer: 12
14. Lớp có 36 bạn, 3/4 số bạn đi học bơi. Có bao nhiêu bạn đi học bơi?
   Answer: 27 bạn
15. Tính: 1/2 + 3/4 − 1/4 = ?
   Answer: 1
16. Một sợi dây dài 3/4 m, cắt thành 3 đoạn bằng nhau. Mỗi đoạn dài bao nhiêu mét? (1/12 m / 1/3 m / 1/4 m / 9/4 m)
   Answer: 1/4 m
