# Yến, tạ, tấn; giây, thế kỉ

> Học sinh luyện đổi các đơn vị yến, tạ, tấn sang ki-lô-gam, đổi phút ra giây và xác định một năm thuộc thế kỉ nào.

Source: https://olyclass.com/library/math-g4-units-4-vi/

- Subject: Toán
- Level: Lớp 4
- Luyện tập: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=math-g4-units-4-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=math-g4-units-4-vi
- Games it plays well in: [Leo tháp sao](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/leo-thap-sao/), [Rung chuông](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/rung-chuong/), [Nước dâng](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/nuoc-dang/), [Kéo co](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/keo-co/)

## Câu hỏi

1. 1 yến bằng bao nhiêu ki-lô-gam? (1 000 kg / 1 kg / 10 kg / 100 kg)
   Answer: 10 kg
2. 1 tạ bằng bao nhiêu ki-lô-gam? (1 000 kg / 10 kg / 100 kg / 50 kg)
   Answer: 100 kg
3. 1 tấn bằng bao nhiêu ki-lô-gam? (1 000 kg / 10 000 kg / 10 kg / 100 kg)
   Answer: 1 000 kg
4. 5 yến bằng 50 kg.
   Answer: Đúng
5. Bao gạo nặng 3 yến. Bao gạo đó nặng bao nhiêu ki-lô-gam? (13 kg / 3 kg / 30 kg / 300 kg)
   Answer: 30 kg
6. Một xe tải chở 2 tấn gạo. Xe chở bao nhiêu ki-lô-gam gạo? (2 000 kg / 20 000 kg / 20 kg / 200 kg)
   Answer: 2 000 kg
7. 1 phút bằng bao nhiêu giây? (100 giây / 24 giây / 30 giây / 60 giây)
   Answer: 60 giây
8. 2 phút bằng 100 giây.
   Answer: Sai
9. 3 phút bằng bao nhiêu giây?
   Answer: 180 giây
10. 1 thế kỉ bằng bao nhiêu năm? (1 000 năm / 10 năm / 100 năm / 50 năm)
   Answer: 100 năm
11. Năm 1945 thuộc thế kỉ nào? (Nói bằng số La Mã hoặc bằng lời)
   Answer: Thế kỉ XX (thế kỉ 20)
12. Năm 2000 thuộc thế kỉ nào? (Thế kỉ XIX / Thế kỉ XX / Thế kỉ XXI / Thế kỉ XXII)
   Answer: Thế kỉ XX
13. Năm 2025 thuộc thế kỉ XXI.
   Answer: Đúng
14. Xe chở 4 tạ cam và 3 tạ bưởi. Xe chở tất cả bao nhiêu ki-lô-gam?
   Answer: 700 kg (hoặc 7 tạ)
15. Thế kỉ XVIII bắt đầu từ năm nào và kết thúc năm nào? (Từ năm 1601 đến năm 1700 / Từ năm 1700 đến năm 1799 / Từ năm 1701 đến năm 1800 / Từ năm 1801 đến năm 1900)
   Answer: Từ năm 1701 đến năm 1800
16. Năm 1010 thuộc thế kỉ nào? (Thế kỉ IX / Thế kỉ X / Thế kỉ XI / Thế kỉ XII)
   Answer: Thế kỉ XI
