# Phép tính với số thập phân

> Học sinh luyện cộng, trừ, nhân, chia số thập phân, kể cả nhân chia nhẩm với 10, 100, 0,1 và giải các bài toán áp dụng.

Source: https://olyclass.com/library/math-g5-decimal-operations-vi/

- Subject: Toán
- Level: Lớp 5
- Luyện tập: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=math-g5-decimal-operations-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=math-g5-decimal-operations-vi
- Games it plays well in: [Câu cá](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/cau-ca/), [Máy gắp thú](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/may-gap-thu/), [Thả bóng may mắn](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/tha-bong-may-man/), [Golf mini](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/golf-mini/)

## Câu hỏi

1. Tính: 3,4 + 2,5 = ? (5,8 / 5,9 / 5,99 / 6,9)
   Answer: 5,9
2. Tính: 12,75 − 8,5 = ? (3,25 / 4,25 / 4,35 / 4,70)
   Answer: 4,25
3. 4,6 + 3,7 = 8,3
   Answer: Đúng
4. Tính: 20 − 7,45 = ?
   Answer: 12,55
5. Tính: 1,5 × 4 = ? (0,6 / 5,4 / 6 / 6,4)
   Answer: 6
6. Tính: 2,3 × 1,2 = ? (0,276 / 2,66 / 2,76 / 27,6)
   Answer: 2,76
7. 0,4 × 0,3 = 1,2
   Answer: Sai
8. Mỗi gói kẹo nặng 0,35 kg. 6 gói như thế nặng bao nhiêu ki-lô-gam? (1,8 kg / 2,01 kg / 2,1 kg / 21 kg)
   Answer: 2,1 kg
9. Nhân nhẩm: 45,6 × 10 = ? (4,56 / 45,06 / 456 / 4560)
   Answer: 456
10. Nhân nhẩm: 7,8 × 100 = ? (70,8 / 78 / 780 / 7800)
   Answer: 780
11. Nhẩm: 3,5 × 0,1 = ?
   Answer: 0,35
12. Chia nhẩm: 83,4 : 100 = ? (0,0834 / 0,834 / 8,34 / 8340)
   Answer: 0,834
13. Tính: 7,2 : 3 = ? (2,04 / 2,4 / 2,6 / 24)
   Answer: 2,4
14. Tính: 9 : 4 = ? (2,05 / 2,15 / 2,25 / 2,5)
   Answer: 2,25
15. 12,6 : 0,6 = 21
   Answer: Đúng
16. Tính: 4,5 : 0,25 = ?
   Answer: 18
