# Số đo thời gian, vận tốc

> Học sinh luyện cộng, trừ, nhân, chia số đo thời gian và vận dụng công thức vận tốc để tính quãng đường, thời gian với các đơn vị km/giờ, m/giây.

Source: https://olyclass.com/library/math-g5-time-speed-vi/

- Subject: Toán
- Level: Lớp 5
- Luyện tập: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=math-g5-time-speed-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=math-g5-time-speed-vi
- Games it plays well in: [Bingo đồng đội](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/bingo-dong-doi/), [Lật thẻ trí nhớ](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/lat-the-tri-nho/), [Bức tranh bí ẩn](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/buc-tranh-bi-an/), [Giành ô](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/gianh-o/)

## Câu hỏi

1. 2 giờ 25 phút + 3 giờ 40 phút = ? (5 giờ 5 phút / 6 giờ 15 phút / 6 giờ 5 phút / 7 giờ 5 phút)
   Answer: 6 giờ 5 phút
2. 3 phút 45 giây + 2 phút 30 giây = 6 phút 15 giây.
   Answer: Đúng
3. 5 giờ 10 phút − 2 giờ 30 phút = ? (2 giờ 20 phút / 2 giờ 40 phút / 3 giờ 20 phút / 3 giờ 40 phút)
   Answer: 2 giờ 40 phút
4. 12 phút 20 giây − 5 phút 45 giây = ?
   Answer: 6 phút 35 giây
5. 15 phút × 4 bằng bao nhiêu? (1 giờ / 1 giờ 15 phút / 2 giờ / 45 phút)
   Answer: 1 giờ
6. 2 giờ 20 phút × 3 = ? (6 giờ 20 phút / 7 giờ / 7 giờ 20 phút / 8 giờ)
   Answer: 7 giờ
7. 8 giờ 20 phút : 4 = 2 giờ 10 phút.
   Answer: Sai
8. 7 giờ 12 phút : 6 = ? (1 giờ 12 phút / 1 giờ 2 phút / 1 giờ 20 phút / 1 giờ 6 phút)
   Answer: 1 giờ 12 phút
9. Ô tô đi 150 km trong 3 giờ. Vận tốc của ô tô là bao nhiêu? (45 km/giờ / 450 km/giờ / 50 km/giờ / 60 km/giờ)
   Answer: 50 km/giờ
10. Một bạn chạy 60 m trong 12 giây. Vận tốc của bạn là bao nhiêu m/giây?
   Answer: 5 m/giây
11. Xe máy đi với vận tốc 40 km/giờ trong 2 giờ 30 phút. Xe đi được bao nhiêu km? (100 km / 120 km / 80 km / 90 km)
   Answer: 100 km
12. Người đi bộ với vận tốc 5 km/giờ thì trong 2 giờ đi được 10 km.
   Answer: Đúng
13. Xe đi quãng đường 90 km với vận tốc 45 km/giờ. Xe đi hết mấy giờ? (1 giờ / 2 giờ / 3 giờ / 45 giờ)
   Answer: 2 giờ
14. Một người đi xe đạp 12 km với vận tốc 8 km/giờ. Hỏi đi hết bao nhiêu giờ?
   Answer: 1,5 giờ (1 giờ 30 phút)
15. Một con báo chạy đều 120 m trong 8 giây. Vận tốc của báo là bao nhiêu? (112 m/giây / 12 m/giây / 15 m/giây / 960 m/giây)
   Answer: 15 m/giây
16. Ca nô đi 45 km trong 1 giờ 30 phút. Vận tốc của ca nô là bao nhiêu? (15 km/giờ / 30 km/giờ / 45 km/giờ / 60 km/giờ)
   Answer: 30 km/giờ
