# Phân số với tử, mẫu là số nguyên

> Học sinh luyện tập nhận biết phân số bằng nhau, so sánh phân số, thực hiện bốn phép tính với phân số, hỗn số dương và giải các bài toán về phân số.

Source: https://olyclass.com/library/math-g6-fractions-6-vi/

- Subject: Toán
- Level: Lớp 6
- Luyện tập: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=math-g6-fractions-6-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=math-g6-fractions-6-vi
- Games it plays well in: [Sút phạt đền](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/sut-phat-den/), [Câu cá](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/cau-ca/), [Máy gắp thú](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/may-gap-thu/), [Thả bóng may mắn](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/tha-bong-may-man/)

## Câu hỏi

1. Phân số nào bằng phân số 2/3? (2/6 / 3/6 / 4/6 / 4/9)
   Answer: 4/6
2. Rút gọn phân số 12/18 về phân số tối giản ta được phân số nào? (1/3 / 2/3 / 3/2 / 3/4)
   Answer: 2/3
3. Hai phân số 4/6 và 6/8 bằng nhau.
   Answer: Sai
4. Tìm số nguyên x, biết x/12 = 2/3. (4 / 6 / 8 / 9)
   Answer: 8
5. Phân số nào sau đây lớn hơn 4/9? (1/9 / 2/9 / 3/9 / 7/9)
   Answer: 7/9
6. Phân số nào sau đây lớn hơn 3/4? (2/3 / 5/6 / 5/8 / 7/10)
   Answer: 5/6
7. Ta có -1/2 > -2/3.
   Answer: Đúng
8. Kết quả của phép tính 2/5 + 1/5 là bao nhiêu? (1/5 / 2/10 / 3/10 / 3/5)
   Answer: 3/5
9. Kết quả của phép tính 1/2 + 1/3 là bao nhiêu? (1/6 / 2/5 / 2/6 / 5/6)
   Answer: 5/6
10. Kết quả của phép tính 3/4 × 2/9 là bao nhiêu? (1/3 / 1/6 / 5/13 / 8/27)
   Answer: 1/6
11. Tính 5/6 : 5/12.
   Answer: 2
12. Hỗn số 2 1/3 viết dưới dạng phân số là phân số nào? (2/3 / 3/7 / 5/3 / 7/3)
   Answer: 7/3
13. Viết phân số 17/5 dưới dạng hỗn số.
   Answer: 3 2/5
14. Ta có 1 1/2 + 2 1/4 = 3 1/2.
   Answer: Sai
15. Tính 2/5 của 30.
   Answer: 12
16. Một số có 3/4 của nó bằng 15. Số đó là bao nhiêu? (12 / 20 / 25 / 30)
   Answer: 20
