# Căn bậc hai, căn bậc ba

> Học sinh luyện tính căn bậc hai và căn bậc ba, khai phương tích và thương, đưa thừa số ra ngoài dấu căn và trục căn thức ở mẫu.

Source: https://olyclass.com/library/math-g9-roots-vi/

- Subject: Toán
- Level: Lớp 9
- Luyện tập: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=math-g9-roots-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=math-g9-roots-vi
- Games it plays well in: [Bingo đồng đội](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/bingo-dong-doi/), [Lật thẻ trí nhớ](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/lat-the-tri-nho/), [Bức tranh bí ẩn](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/buc-tranh-bi-an/), [Giành ô](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/gianh-o/)

## Câu hỏi

1. Căn bậc hai số học của 49 là số nào? (-7 / 24,5 / 7 / ±7)
   Answer: 7
2. Số 9 có hai căn bậc hai là 3 và -3.
   Answer: Đúng
3. Điều kiện xác định của biểu thức √(2x − 6) là gì? (x > 3 / x ≤ 3 / x ≥ 3 / x ≥ 6)
   Answer: x ≥ 3
4. Giá trị của √((−5)²) bằng bao nhiêu? (-5 / 25 / 5 / ±5)
   Answer: 5
5. Giá trị của √4 · √25 bằng bao nhiêu? (10 / 100 / 29 / 7)
   Answer: 10
6. Giá trị của √144 : √9 bằng bao nhiêu? (12 / 15 / 3 / 4)
   Answer: 4
7. √(9 + 16) = √9 + √16.
   Answer: Sai
8. Đưa thừa số ra ngoài dấu căn: √50 bằng bao nhiêu? (10√5 / 25√2 / 2√5 / 5√2)
   Answer: 5√2
9. Rút gọn: √18 + √8 bằng bao nhiêu? (viết dạng a√2)
   Answer: 5√2
10. Trục căn thức ở mẫu: 6/√3 bằng bao nhiêu? (2√3 / 3√2 / 6√3 / √3)
   Answer: 2√3
11. Trục căn thức ở mẫu: 1/(√3 − 1) bằng bao nhiêu?
   Answer: (√3 + 1)/2
12. Căn bậc ba của 27 bằng bao nhiêu? (13,5 / 3 / 9 / ±3)
   Answer: 3
13. Căn bậc ba của −8 bằng bao nhiêu? (-2 / -4 / 2 / Không tồn tại)
   Answer: -2
14. Mọi số thực đều có căn bậc ba.
   Answer: Đúng
15. Tính ∛64 − √64.
   Answer: -4
16. Số nào sau đây lớn hơn 3? (2,9 / √10 / √7 / √9)
   Answer: √10
