# Phép lịch sự

> Grade 1: please and thank you, sharing, taking turns, saying sorry.

Source: https://olyclass.com/library/other-g1-manners-vi/

- Subject: Kiến thức chung
- Level: Lớp 1
- Câu đố: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=other-g1-manners-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=other-g1-manners-vi

## Câu hỏi

1. Bạn cho em một cái bút. Em nên nói gì? (Cảm ơn bạn / Không sao / Tạm biệt bạn / Đưa đây)
   Answer: Cảm ơn bạn
2. Em muốn mượn thước của bạn. Em nên nói thế nào? (Bạn cho mình mượn thước nhé / Mình lấy thước nhé / Thước này là của mình / Đưa thước đây)
   Answer: Bạn cho mình mượn thước nhé
3. Từ nào là từ lịch sự khi em nhờ ai đó giúp? (Không cần / Làm ơn / Mặc kệ / Nhanh lên)
   Answer: Làm ơn
4. Khi nhận quà, em nên nói lời cảm ơn.
   Answer: True
5. Em có một hộp bánh và bạn chưa có gì ăn. Em nên làm gì? (Chia bánh cho bạn / Giấu hộp bánh đi / Quay mặt đi / Ăn thật nhanh)
   Answer: Chia bánh cho bạn
6. Hai bạn cùng muốn chơi một quả bóng. Cách nào là biết chia sẻ? (Cùng chơi hoặc thay phiên nhau / Giấu quả bóng đi / Giật bóng khỏi tay bạn / Không cho ai chơi)
   Answer: Cùng chơi hoặc thay phiên nhau
7. Em không cần chia sẻ đồ chơi với bạn bao giờ.
   Answer: False
8. Các bạn đang xếp hàng uống nước. Em nên làm gì? (Chen lên đầu hàng / Giành cốc của bạn / Đẩy bạn ra / Đứng chờ đến lượt mình)
   Answer: Đứng chờ đến lượt mình
9. Chơi cầu trượt, bạn đang trượt. Em nên làm gì? (Chờ bạn trượt xong / Hét to lên / Trèo lên ngay / Đẩy bạn xuống)
   Answer: Chờ bạn trượt xong
10. Khi đến lượt người khác thì mình phải làm gì?
   Answer: Chờ đợi
11. Em lỡ va vào bạn làm bạn đau. Em nên nói gì? (Kệ mình / Mình không biết / Tại bạn đó / Xin lỗi bạn)
   Answer: Xin lỗi bạn
12. Khi làm sai, em nên giả vờ như không có chuyện gì.
   Answer: False
13. Bạn nói xin lỗi vì làm rơi bút của em. Em nên đáp lại thế nào? (Bạn đền ngay / Không sao đâu / Mình ghét bạn / Đừng nói chuyện nữa)
   Answer: Không sao đâu
14. Nói một câu lịch sự để xin phép cô giáo ra ngoài.
   Answer: Thưa cô, em xin phép ra ngoài ạ
15. Em lỡ làm bạn buồn. Em nói lời nào để nhận lỗi?
   Answer: Xin lỗi
16. Em lỡ làm đổ nước của bạn. Em nên làm gì? (Chạy đi chỗ khác / Cười thật to / Nói là bạn tự làm đổ / Xin lỗi và giúp bạn lau nước)
   Answer: Xin lỗi và giúp bạn lau nước
