# Quý trọng thời gian

> Bài trắc nghiệm giúp học sinh luyện lập thời gian biểu một ngày, làm việc đúng giờ, không để việc hôm nay sang ngày mai và sắp xếp giờ học, giờ chơi hợp lí.

Source: https://olyclass.com/library/other-g2-time-value-vi/

- Subject: Kiến thức chung
- Level: Lớp 2
- Câu đố: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=other-g2-time-value-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=other-g2-time-value-vi
- Games it plays well in: [Bốn ô liền](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/bon-o-lien/), [Bingo đồng đội](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/bingo-dong-doi/), [Lật thẻ trí nhớ](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/lat-the-tri-nho/), [Bức tranh bí ẩn](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/buc-tranh-bi-an/)

## Câu hỏi

1. Thời gian biểu giúp em điều gì? (Làm mọi việc cùng một lúc / Ngủ nhiều hơn vào ban ngày / Quên các việc cần làm / Sắp xếp việc trong ngày hợp lí)
   Answer: Sắp xếp việc trong ngày hợp lí
2. Buổi tối, thường em nên đi ngủ vào lúc nào là hợp lí? (11 giờ trưa / 12 giờ đêm / 6 giờ sáng / 9 giờ tối)
   Answer: 9 giờ tối
3. Lập thời gian biểu giúp em làm việc có kế hoạch hơn.
   Answer: Đúng
4. Buổi sáng, em cần có mặt ở lớp lúc 7 giờ. Em nên đến trường lúc nào? (Khi nào thích thì đến / Lúc 8 giờ / Sau 7 giờ 30 phút / Trước 7 giờ một chút)
   Answer: Trước 7 giờ một chút
5. Làm việc đúng giờ mang lại lợi ích nào? (Không bị muộn và không làm phiền người khác / Không cần học bài nữa / Việc nào cũng làm xong ngay lập tức / Được nghỉ nhiều hơn các bạn)
   Answer: Không bị muộn và không làm phiền người khác
6. Hẹn bạn đến nhà lúc 3 giờ thì em nên đến đúng 3 giờ.
   Answer: Đúng
7. Em đi ngủ muộn mỗi tối thì sáng hôm sau dễ bị gì? (Cao lên nhanh / Học giỏi ngay / Khỏe hơn / Mệt và dậy muộn)
   Answer: Mệt và dậy muộn
8. Câu nào nói về việc không để việc hôm nay sang ngày mai? (Có công mài sắt có ngày nên kim / Một cây làm chẳng nên non / Việc hôm nay chớ để ngày mai / Ăn quả nhớ kẻ trồng cây)
   Answer: Việc hôm nay chớ để ngày mai
9. Tối nay em có bài tập về nhà. Em nên làm thế nào? (Bỏ không làm / Làm xong bài rồi mới chơi / Nhờ bạn làm hộ / Để sáng mai mới làm)
   Answer: Làm xong bài rồi mới chơi
10. Điền từ: “Việc hôm nay chớ để ngày …”.
   Answer: mai
11. Để bài tập hôm nay sang ngày mai mới làm là việc làm tốt.
   Answer: Sai
12. Cách chia thời gian nào là hợp lí cho một bạn học sinh? (Chơi cả ngày / Chỉ xem ti vi / Có giờ học, giờ chơi và giờ nghỉ / Học suốt ngày không nghỉ)
   Answer: Có giờ học, giờ chơi và giờ nghỉ
13. Học xong một lúc lâu, em nên làm gì để đầu óc thoải mái? (Bỏ hết bài vở / Học tiếp không nghỉ / Nghỉ ngơi, vận động nhẹ / Thức khuya học thêm)
   Answer: Nghỉ ngơi, vận động nhẹ
14. Kể một việc em làm vào giờ chơi để có lợi cho sức khỏe.
   Answer: Ví dụ: chơi nhảy dây, đá cầu, chạy bộ
15. Vì sao trong giờ học em cần tập trung nghe cô giáo giảng?
   Answer: Để hiểu bài và không lãng phí thời gian
16. Việc nào hợp lí để làm trước khi đi ngủ? (Chạy nhảy thật to / Xem ti vi thật khuya / Ăn thật nhiều kẹo / Đánh răng)
   Answer: Đánh răng
