# Cơ thể và vệ sinh cá nhân

> Học sinh ôn luyện cách gọi tên các bộ phận bên ngoài cơ thể, rửa tay đúng cách, đánh răng, tắm gội và giữ thói quen ăn uống, vận động, nghỉ ngơi hợp lí.

Source: https://olyclass.com/library/science-g1-body-hygiene-vi/

- Subject: Khoa học
- Level: Lớp 1
- Câu đố: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=science-g1-body-hygiene-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=science-g1-body-hygiene-vi
- Games it plays well in: [Kéo co](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/keo-co/), [Vòng quay may mắn](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/vong-quay-may-man/), [Bowling](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/bowling/), [Ném rổ](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/nem-ro/)

## Câu hỏi

1. Bộ phận nào của cơ thể giúp em nhìn thấy mọi vật? (Miệng / Mũi / Mắt / Tai)
   Answer: Mắt
2. Em dùng bộ phận nào để nghe tiếng chim hót? (Mũi / Mắt / Tai / Tay)
   Answer: Tai
3. Cơ thể người gồm ba phần chính: đầu, mình và tay chân.
   Answer: Đúng
4. Em dùng bộ phận nào của cơ thể để ngửi mùi hoa?
   Answer: Mũi
5. Khi nào em cần rửa tay bằng xà phòng? (Khi đang ngủ / Khi đang nhìn mây / Khi đang xem tranh / Trước khi ăn)
   Answer: Trước khi ăn
6. Rửa tay đúng cách, em nên rửa với gì? (Chỉ lau khô bằng áo / Cát / Nước bẩn / Nước sạch và xà phòng)
   Answer: Nước sạch và xà phòng
7. Sau khi đi vệ sinh, em phải rửa tay bằng xà phòng.
   Answer: Đúng
8. Em nên đánh răng mấy lần mỗi ngày? (1 lần mỗi tuần / 2 lần / Không cần đánh / Mỗi tháng 1 lần)
   Answer: 2 lần
9. Trước khi đi ngủ, em nên làm gì để bảo vệ răng? (Ngậm đồ ăn / Uống nước ngọt / Ăn kẹo / Đánh răng)
   Answer: Đánh răng
10. Để cơ thể sạch sẽ, thơm tho, em cần làm gì với nước và xà phòng mỗi ngày?
   Answer: Tắm, gội
11. Thức ăn nào giúp em khỏe mạnh, mau lớn? (Chỉ bánh quy / Chỉ kẹo ngọt / Chỉ nước ngọt / Rau, củ, quả)
   Answer: Rau, củ, quả
12. Em nên ăn thật nhiều kẹo và bánh ngọt thay cho cơm.
   Answer: Sai
13. Hoạt động nào giúp cơ thể em khỏe mạnh? (Chơi thể thao / Ngồi xem tivi cả ngày / Nằm cả ngày / Thức khuya)
   Answer: Chơi thể thao
14. Ban đêm, em làm gì để cơ thể và đôi mắt được nghỉ ngơi?
   Answer: Ngủ
15. Để mắt không bị mệt, em nên làm gì khi đọc sách? (Ngồi thẳng, đủ ánh sáng / Nằm đọc trong tối / Đưa sách sát mắt / Đọc khi đi xe lắc)
   Answer: Ngồi thẳng, đủ ánh sáng
16. Bữa ăn nào giúp em có đủ chất dinh dưỡng nhất? (Chỉ có bánh kẹo / Chỉ có cơm trắng / Chỉ có nước ngọt / Có cơm, thịt cá, rau và quả)
   Answer: Có cơm, thịt cá, rau và quả
