# Họ nội, họ ngoại

> Học sinh luyện phân biệt họ nội bên bố và họ ngoại bên mẹ, gọi đúng các danh xưng như ông bà, cô, chú, dì, cậu và đọc sơ đồ gia đình.

Source: https://olyclass.com/library/social-g3-family-tree-vi/

- Subject: Lịch sử và Địa lý
- Level: Lớp 3
- Câu đố: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=social-g3-family-tree-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=social-g3-family-tree-vi
- Games it plays well in: [Bowling](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/bowling/), [Ném rổ](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/nem-ro/), [Sút phạt đền](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/sut-phat-den/), [Câu cá](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/cau-ca/)

## Câu hỏi

1. Họ nội là họ hàng bên ai? (Bên bạn bè / Bên bố / Bên hàng xóm / Bên mẹ)
   Answer: Bên bố
2. Ông bà của em ở bên nhà bố được gọi là gì? (Cô và chú / Cậu và dì / Ông bà ngoại / Ông bà nội)
   Answer: Ông bà nội
3. Họ nội là những người họ hàng bên bố.
   Answer: Đúng
4. Họ ngoại là họ hàng bên ai? (Bên bạn cùng lớp / Bên bố / Bên mẹ / Bên thầy cô)
   Answer: Bên mẹ
5. Bố và mẹ của mẹ em được em gọi là gì? (Chú và dì / Cô và cậu / Ông bà ngoại / Ông bà nội)
   Answer: Ông bà ngoại
6. Dì là chị hoặc em gái của bố.
   Answer: Sai
7. Em trai của mẹ, em gọi là gì? (Chú / Cô / Cậu / Dì)
   Answer: Cậu
8. Em gái của bố, em gọi là gì? (Chú / Cô / Cậu / Dì)
   Answer: Cô
9. Chị gái hoặc em gái của mẹ, em gọi là gì? (Chú / Cô / Cậu / Dì)
   Answer: Dì
10. Chú là em trai của bố, thuộc họ nội.
   Answer: Đúng
11. Anh trai của mẹ em thuộc bên nào của gia đình?
   Answer: Họ ngoại
12. Trong sơ đồ gia đình của em, ông bà thường được vẽ ở vị trí nào so với bố mẹ? (Cùng hàng với bố mẹ / Ở hàng dưới bố mẹ / Ở hàng trên bố mẹ / Ở ngoài sơ đồ)
   Answer: Ở hàng trên bố mẹ
13. Trong sơ đồ gia đình, ông bà nội là bố mẹ của ai?
   Answer: Của bố
14. Trong sơ đồ gia đình, bố của bố em được gọi là gì? (Chú / Cậu / Ông ngoại / Ông nội)
   Answer: Ông nội
15. Mẹ của bố em được gọi là gì?
   Answer: Bà nội
16. Người nào sau đây thuộc họ ngoại của em? (Chú / Cô / Cậu / Ông nội)
   Answer: Cậu
