# Hoạt động sản xuất ở địa phương

> Học sinh luyện nhận biết các hoạt động sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, làng nghề thủ công ở địa phương và phân biệt sản phẩm của từng hoạt động.

Source: https://olyclass.com/library/social-g3-local-work-vi/

- Subject: Lịch sử và Địa lý
- Level: Lớp 3
- Câu đố: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=social-g3-local-work-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=social-g3-local-work-vi
- Games it plays well in: [Kéo co](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/keo-co/), [Vòng quay may mắn](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/vong-quay-may-man/), [Bowling](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/bowling/), [Ném rổ](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/nem-ro/)

## Câu hỏi

1. Hoạt động nào sau đây thuộc ngành trồng trọt? (Cấy lúa / Làm nón / Nuôi gà / Đánh cá)
   Answer: Cấy lúa
2. Nuôi bò, nuôi lợn, nuôi gà thuộc hoạt động nào? (Chăn nuôi / Dệt vải / Làm đồ gốm / Trồng trọt)
   Answer: Chăn nuôi
3. Người dân vùng biển thường làm công việc nào để có cá, tôm? (Dệt vải / Làm đồ gốm / Trồng lúa nước / Đánh bắt hải sản)
   Answer: Đánh bắt hải sản
4. Trồng rau, trồng cây ăn quả là hoạt động trồng trọt.
   Answer: Đúng
5. Hoạt động nào sau đây thuộc sản xuất công nghiệp? (Câu cá ở ao / Dệt vải trong nhà máy / Nuôi vịt / Trồng ngô)
   Answer: Dệt vải trong nhà máy
6. Nhà máy may mặc làm ra sản phẩm nào sau đây? (Cá tươi / Lúa gạo / Quần áo may sẵn / Thịt lợn)
   Answer: Quần áo may sẵn
7. Làm ra quần áo trong nhà máy là hoạt động nông nghiệp.
   Answer: Sai
8. Làng nghề Bát Tràng nổi tiếng với sản phẩm nào? (Lụa tơ tằm / Nón lá / Tranh dân gian / Đồ gốm sứ)
   Answer: Đồ gốm sứ
9. Làng Vạn Phúc (Hà Nội) nổi tiếng với nghề gì? (Dệt lụa / Làm gốm / Đan nón / Đúc đồng)
   Answer: Dệt lụa
10. Làm nón lá thuộc loại nghề nào? (Chăn nuôi / Nghề thủ công / Trồng trọt / Đánh bắt)
   Answer: Nghề thủ công
11. Nguyên liệu chính để làm ra đồ gốm là gì? (Giấy / Sắt thép / Tơ tằm / Đất sét)
   Answer: Đất sét
12. Nguyên liệu chính để làm ra chiếc nón lá là gì? (Lá nón / Sắt thép / Tơ tằm / Đất sét)
   Answer: Lá nón
13. Lụa được dệt từ sợi lấy từ con vật nào nuôi ở nhà?
   Answer: Con tằm (tơ tằm)
14. Nhà máy, làng nghề hay ruộng đồng: nơi nào cho ta lúa gạo?
   Answer: Ruộng đồng (trồng trọt)
15. Kể tên một sản phẩm của chăn nuôi.
   Answer: Thịt, trứng hoặc sữa (một trong số đó)
16. Các sản phẩm gốm Bát Tràng được làm hoàn toàn bằng máy trong nhà máy lớn.
   Answer: Sai
