# Châu Á

> Học sinh ôn lại những kiến thức về châu Á như vị trí, dân số, dãy Hi-ma-lay-a, các khu vực, khí hậu gió mùa và các sông lớn.

Source: https://olyclass.com/library/social-g7-asia-vi/

- Subject: Lịch sử và Địa lý
- Level: Lớp 7
- Câu đố: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=social-g7-asia-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=social-g7-asia-vi
- Games it plays well in: [Ô thử thách](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/o-thu-thach/), [Leo tháp sao](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/leo-thap-sao/), [Rung chuông](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/rung-chuong/), [Nước dâng](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/nuoc-dang/)

## Câu hỏi

1. Châu lục nào có diện tích rộng nhất thế giới? (Châu Mỹ / Châu Phi / Châu Á / Châu Âu)
   Answer: Châu Á
2. Châu lục nào có số dân đông nhất thế giới? (Châu Mỹ / Châu Phi / Châu Á / Châu Âu)
   Answer: Châu Á
3. Châu Á là châu lục có diện tích nhỏ nhất thế giới.
   Answer: Sai
4. Dãy núi cao nhất thế giới, nằm ở châu Á, có tên là gì? (An-pơ / Anđét / Hi-ma-lay-a / U-ran)
   Answer: Hi-ma-lay-a
5. Đỉnh núi cao nhất thế giới thuộc dãy Hi-ma-lay-a có tên là gì? (Kilimanjaro / Môn-blăng / Phan-xi-păng / Ê-vơ-rét)
   Answer: Ê-vơ-rét
6. Việt Nam nằm ở khu vực nào của châu Á? (Nam Á / Tây Á / Đông Nam Á / Đông Á)
   Answer: Đông Nam Á
7. Quốc gia nào sau đây thuộc khu vực Nam Á? (Nhật Bản / Thái Lan / Ả Rập Xê Út / Ấn Độ)
   Answer: Ấn Độ
8. Quốc gia nào sau đây thuộc khu vực Đông Á? (I-ran / Nhật Bản / Việt Nam / Ấn Độ)
   Answer: Nhật Bản
9. Khu vực Tây Á nổi tiếng với nhiều mỏ dầu mỏ lớn.
   Answer: Đúng
10. Kiểu khí hậu nào phổ biến ở Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á? (Khí hậu cực / Khí hậu gió mùa / Khí hậu hoang mạc / Khí hậu địa trung hải)
   Answer: Khí hậu gió mùa
11. Ở khí hậu gió mùa, mùa nào có gió thổi mang mưa nhiều từ biển vào?
   Answer: Mùa hạ (gió mùa mùa hạ)
12. Sông Hoàng Hà và Trường Giang chảy chủ yếu ở nước nào? (Nhật Bản / Thái Lan / Trung Quốc / Ấn Độ)
   Answer: Trung Quốc
13. Sông Mê Công chảy qua lãnh thổ Việt Nam.
   Answer: Đúng
14. Sông nào ở Trung Quốc có nước đục vàng vì nhiều phù sa, tên nghĩa là "sông Vàng"?
   Answer: Hoàng Hà
15. Sông Mê Công đổ ra biển ở nước ta qua vùng đồng bằng nào?
   Answer: Đồng bằng sông Cửu Long
16. Sông nào sau đây dài nhất châu Á? (Hoàng Hà / Mê Công / Sông Ấn / Trường Giang)
   Answer: Trường Giang
