# Khám phá châu Mỹ và châu Nam Cực

> Học sinh ôn lại lịch sử phát kiến châu Mỹ, nhận biết rừng A-ma-dôn, dãy An-đét và những điều thú vị về châu Nam Cực.

Source: https://olyclass.com/library/social-g7-explorers-vi/

- Subject: Lịch sử và Địa lý
- Level: Lớp 7
- Câu đố: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=social-g7-explorers-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=social-g7-explorers-vi
- Games it plays well in: [Leo thang](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/leo-thang/), [Đua xe giấy](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/dua-xe-giay/), [Ba ô liền](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/ba-o-lien/), [Bốn ô liền](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/bon-o-lien/)

## Câu hỏi

1. Ai là người chỉ huy đoàn thuyền đến châu Mỹ năm 1492? (A-mun-xen / Cri-xto-phơ Cô-lôm-bô / Ma-gien-lăng / Va-xcô đa Ga-ma)
   Answer: Cri-xto-phơ Cô-lôm-bô
2. Cô-lôm-bô đã nhận được sự giúp đỡ của hoàng gia nước nào để thực hiện chuyến đi năm 1492? (Hà Lan / Nga / Trung Quốc / Tây Ban Nha)
   Answer: Tây Ban Nha
3. Cô-lôm-bô tin rằng mình đã đến được châu Mỹ mới, không phải châu Á.
   Answer: Sai
4. Tên gọi châu Mỹ bắt nguồn từ tên nhà hàng hải nào? (A-me-ri-gô Ve-xpu-xi / Cri-xto-phơ Cô-lôm-bô / Giêm Cúc / Ma-gien-lăng)
   Answer: A-me-ri-gô Ve-xpu-xi
5. A-me-ri-gô Ve-xpu-xi là người nhận ra vùng đất Cô-lôm-bô đến là một châu lục như thế nào so với châu Á?
   Answer: Một châu lục mới
6. Rừng A-ma-dôn nằm ở châu lục nào? (Châu Mỹ / Châu Phi / Châu Á / Châu Âu)
   Answer: Châu Mỹ
7. Rừng A-ma-dôn thuộc kiểu rừng nào? (Rừng lá kim / Rừng mưa nhiệt đới / Rừng ngập mặn / Rừng ôn đới lá rộng)
   Answer: Rừng mưa nhiệt đới
8. Dãy An-đét chạy dọc phía tây của lục địa Nam Mỹ.
   Answer: Đúng
9. Dãy núi nào là dãy núi dài nhất ở Nam Mỹ? (An-pơ / An-đét / Hi-ma-lay-a / Xcan-đi-na-vi)
   Answer: An-đét
10. Châu lục nào lạnh nhất thế giới? (Châu Mỹ / Châu Nam Cực / Châu Âu / Châu Úc)
   Answer: Châu Nam Cực
11. Năm nào các nhà thám hiểm lần đầu tiên nhìn thấy châu Nam Cực?
   Answer: Năm 1820
12. Châu Nam Cực hầu như quanh năm được băng tuyết bao phủ.
   Answer: Đúng
13. Người đầu tiên đến được cực Nam của Trái Đất là ai? (A-mun-xen / Cô-lôm-bô / Cúc / Ma-gien-lăng)
   Answer: A-mun-xen
14. A-mun-xen đến cực Nam vào năm nào? (1492 / 1820 / 1911 / 1969)
   Answer: 1911
15. A-mun-xen là nhà thám hiểm người nước nào?
   Answer: Na Uy
16. Dân cư ở châu Nam Cực hiện nay chủ yếu gồm ai? (Các nhà khoa học làm việc tạm thời / Nông dân trồng lúa / Thương nhân buôn bán / Thợ mỏ sống lâu dài)
   Answer: Các nhà khoa học làm việc tạm thời
