# Biển đảo Việt Nam

> Học sinh luyện nhận biết các vùng biển, các đảo lớn, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và tài nguyên biển của Việt Nam ở Biển Đông.

Source: https://olyclass.com/library/social-g8-seas-islands-vi/

- Subject: Lịch sử và Địa lý
- Level: Lớp 8
- Câu đố: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=social-g8-seas-islands-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=social-g8-seas-islands-vi
- Games it plays well in: [Bowling](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/bowling/), [Ném rổ](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/nem-ro/), [Sút phạt đền](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/sut-phat-den/), [Câu cá](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/cau-ca/)

## Câu hỏi

1. Biển Đông là một biển thuộc đại dương nào? (Bắc Băng Dương / Thái Bình Dương / Đại Tây Dương / Ấn Độ Dương)
   Answer: Thái Bình Dương
2. Phía đông và phía nam nước ta giáp với biển nào? (Biển Hoa Đông / Biển Nhật Bản / Biển Đông / Biển Đỏ)
   Answer: Biển Đông
3. Biển Đông là vùng biển tương đối kín, được bao bọc bởi nhiều quốc gia.
   Answer: Đúng
4. Vùng biển nằm phía trong đường cơ sở, tiếp giáp bờ biển, gọi là gì? (Lãnh hải / Nội thủy / Thềm lục địa / Vùng đặc quyền kinh tế)
   Answer: Nội thủy
5. Lãnh hải của nước ta rộng bao nhiêu hải lí tính từ đường cơ sở? (12 hải lí / 200 hải lí / 24 hải lí / 3 hải lí)
   Answer: 12 hải lí
6. Vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam rộng 12 hải lí tính từ đường cơ sở.
   Answer: Sai
7. Vùng đặc quyền kinh tế của nước ta mở rộng đến bao nhiêu hải lí tính từ đường cơ sở?
   Answer: 200 hải lí
8. Đảo lớn nhất của Việt Nam là đảo nào? (Cát Bà / Côn Đảo / Lý Sơn / Phú Quốc)
   Answer: Phú Quốc
9. Đảo Cát Bà nằm ở vùng biển của thành phố nào? (Cần Thơ / Huế / Hải Phòng / Đà Nẵng)
   Answer: Hải Phòng
10. Vườn quốc gia Côn Đảo nổi tiếng bảo tồn loài rùa nào đến đẻ trứng trên bãi cát?
   Answer: Rùa xanh (một loài rùa biển)
11. Quần đảo Hoàng Sa thuộc thành phố nào của Việt Nam? (Hải Phòng / Khánh Hòa / Quảng Ninh / Đà Nẵng)
   Answer: Đà Nẵng
12. Quần đảo Trường Sa nằm ở phía nam của quần đảo Hoàng Sa.
   Answer: Đúng
13. Quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh nào của Việt Nam? (Cà Mau / Khánh Hòa / Quảng Ngãi / Đà Nẵng)
   Answer: Khánh Hòa
14. Tài nguyên nào của biển Đông được khai thác nhiều ở thềm lục địa phía nam? (Bô-xít / Dầu mỏ và khí tự nhiên / Quặng sắt / Than đá)
   Answer: Dầu mỏ và khí tự nhiên
15. Làm muối ở ven biển sử dụng tài nguyên nào của biển?
   Answer: Nước biển
16. Hoạt động nào là khai thác tài nguyên sinh vật biển? (Khai thác dầu khí / Làm muối / Xây cảng biển / Đánh bắt hải sản)
   Answer: Đánh bắt hải sản
