# Các ngành kinh tế Việt Nam

> Học sinh luyện tập nhận biết các ngành kinh tế của Việt Nam như nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, thương mại và du lịch qua các sản phẩm và hoạt động tiêu biểu.

Source: https://olyclass.com/library/social-g9-trade-economy-vi/

- Subject: Lịch sử và Địa lý
- Level: Lớp 9
- Câu đố: 16
- Play it free on one screen (projector, TV or whiteboard): https://olyclass.com/library?play=social-g9-trade-economy-vi
- Copy and edit it: https://olyclass.com/library?copy=social-g9-trade-economy-vi
- Games it plays well in: [Kéo co](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/keo-co/), [Vòng quay may mắn](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/vong-quay-may-man/), [Bowling](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/bowling/), [Ném rổ](https://olyclass.com/vi/tro-choi-lop-hoc/nem-ro/)

## Câu hỏi

1. Vùng nào là vùng sản xuất lúa gạo lớn nhất cả nước? (Duyên hải Nam Trung Bộ / Tây Nguyên / Đồng bằng sông Cửu Long / Đồng bằng sông Hồng)
   Answer: Đồng bằng sông Cửu Long
2. Vùng nào của nước ta trồng nhiều cà phê nhất? (Trung du và miền núi Bắc Bộ / Tây Nguyên / Đồng bằng sông Cửu Long / Đồng bằng sông Hồng)
   Answer: Tây Nguyên
3. Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới.
   Answer: Đúng
4. Hai loài thủy sản nuôi chính để xuất khẩu ở Đồng bằng sông Cửu Long là gì? (Cua và cá hồi / Cá hồi và tôm hùm / Sò điệp và cá thu / Tôm và cá tra)
   Answer: Tôm và cá tra
5. Ngành nào sau đây thuộc công nghiệp chế biến, chế tạo? (Bán lẻ hàng hóa / Nuôi tôm / Sản xuất đồ điện tử / Trồng lúa)
   Answer: Sản xuất đồ điện tử
6. Hai trung tâm công nghiệp lớn nhất cả nước là gì? (Cần Thơ và Hải Phòng / Hà Nội và Vinh / Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội / Đà Nẵng và Huế)
   Answer: Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội
7. Giao thông vận tải thuộc nhóm ngành dịch vụ.
   Answer: Đúng
8. Loại hình vận tải nào chiếm tỉ trọng hàng hóa vận chuyển lớn nhất ở nước ta? (Đường bộ / Đường hàng không / Đường sắt / Đường ống)
   Answer: Đường bộ
9. Hoạt động mua bán hàng hóa với nước ngoài gồm xuất khẩu và gì?
   Answer: Nhập khẩu
10. Mặt hàng nào sau đây là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta? (Dầu thô nhập từ nước ngoài / Lúa mì / Xe tải hạng nặng / Điện thoại và linh kiện điện tử)
   Answer: Điện thoại và linh kiện điện tử
11. Nước ta chỉ buôn bán với các nước trong khu vực châu Âu.
   Answer: Sai
12. Thành phố nào là trung tâm thương mại, dịch vụ lớn nhất ở miền Nam?
   Answer: Thành phố Hồ Chí Minh
13. Bãi biển Nha Trang thuộc loại tài nguyên du lịch nào? (Làng nghề thủ công / Lễ hội truyền thống / Tài nguyên du lịch nhân văn / Tài nguyên du lịch tự nhiên)
   Answer: Tài nguyên du lịch tự nhiên
14. Cố đô Huế và phố cổ Hội An thuộc loại tài nguyên du lịch nào? (Tài nguyên du lịch nhân văn / Tài nguyên du lịch tự nhiên / Tài nguyên khoáng sản / Tài nguyên rừng)
   Answer: Tài nguyên du lịch nhân văn
15. Di sản thiên nhiên thế giới nổi tiếng nào ở tỉnh Quảng Ninh được UNESCO công nhận?
   Answer: Vịnh Hạ Long
16. Du lịch giúp nền kinh tế có lợi ích nào sau đây? (Chỉ tăng nhập khẩu / Làm giảm số việc làm / Làm ngừng sản xuất nông nghiệp / Tạo việc làm và tăng thu nhập)
   Answer: Tạo việc làm và tăng thu nhập
